Cách làm phở trộn healthy ngon và đơn giản tại nhà

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau và giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải ăn một chế độ ăn uống cân bằng trong suốt cuộc đời của bạn.

Healthy là gì? chế độ ăn healthy là gì?

Để giải đáp cho câu hỏi này đó chính là sức khỏe. Ăn uống những gì tốt cho sức khỏe và tập luyện thể dục thể thao tốt cho sức khỏe. Chung quy vẫn hướng bản thân về một chế độ tốt nhất để có thể cải thiện hoặc giúp cho sức khỏe của bản thân tốt lên từng ngày và duy trì nó.

– Cân đối : cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết với số lượng và tỷ lệ cần thiết.

– Tốt cho sức khỏe : không đủ để đáp ứng các yêu cầu về chất dinh dưỡng nhưng người ta cũng cho rằng chế độ ăn uống lành mạnh có tác động tích cực đến sức khỏe thông qua một số hợp chất đã được chứng minh là có một số lợi ích.

– Dễ chịu : thực phẩm có vai trò quan trọng về tâm lý và văn hóa xã hội. Nó cũng phải ngon miệng, vì vậy bạn phải chăm sóc các khía cạnh ẩm thực.

– Kinh tế : phù hợp với khả năng của mỗi người để có thể tiến hành. Thực phẩm tốt nhất không phải là thực phẩm dinh dưỡng và cũng không phải là đắt nhất.

– An toàn : hợp vệ sinh, tránh ngộ độc thực phẩm.

Vậy chế độ ăn healthy là gì ?

Hoàn chỉnh: bởi vì nó chứa tất cả các nhóm thực phẩm, kết hợp với nhau, cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Cân bằng: vì nó kết hợp lượng thức ăn thích hợp nhưng không dư thừa.

Đủ: vì nó đáp ứng nhu cầu của cơ thể cho phép tăng trưởng và phát triển ở trẻ em và duy trì trọng lượng cơ thể trong giới hạn khuyến cáo cho người lớn.

Đa dạng: bởi vì nó cung cấp sự đóng góp cần thiết của vitamin và khoáng chất, bằng cách bao gồm các nhóm thực phẩm khác nhau.

Phù hợp với đặc điểm của cá nhân và hoàn cảnh của họ: chẳng hạn như tuổi, giới tính, thể trạng, hoạt động thể chất và tiền sử lâm sàng của từng người, cũng như thói quen ăn uống, lối sống, tình hình kinh tế xã hội, nơi ở nơi cư trú và thời gian trong năm.

Thực tế và hấp dẫn, dễ chế biến, hợp khẩu vị và trình bày đẹp: có nhiều loại kết cấu, màu sắc và nhiệt độ. Tất cả những điều này phải đi kèm với một lối sống lành mạnh, bao gồm thực hành thường xuyên hoạt động thể chất, nghỉ ngơi hợp lý, không có chất độc hại và thói quen vệ sinh đúng cách.

Phở trộn Healthy

Nếu bạn là người đam mê phở trộn nhưng đang trong chế độ ăn Healthy thì bạn hãy thử tham khảo ngay cách làm phở trộn dưới đây nha.

Nguyên Liệu

 1. 200 g Phở gạo lứt
 2. 300 g ức gà
 3. 4 quả trứng gà
 4. 2 cây rau diếp/ xà lách
 5. Chút vừng rang
 6. Xì dầu, mắm, đường, dấm trắng

Các bước

 1. Ngâm phở gạo lứt với nước sạch ~15p, sau đó trụng phở => chín phở vớt ra bán nước lạnh sạch => để ráo.
 2. Rau diếp rửa sạch với nước muối loãng / nước rửa rau quả => để ráo => cắt nhỏ.
 3. Trứng luộc => bóc vỏ => cắt đôi.
 4. Ức gà rửa sạch => hấp vừa chín tới => thái lát. (ức gà hấp vừa chín tới sẽ mềm, ngọt thịt hơn)
 5. Nước trộn : Xì dầu – đường – dấm – mắm, tỉ lệ 4-3-2-2. Sau đó nêm nếm lại cho hợp khẩu vị (mỗi người một sở thích khác nhau mà)
 6. Bày tất cả vào tô trộn đều lên và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *