Gà luộc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích

Có thể nói, gà luộc luôn là món ăn truyền thống trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Món ăn này vừa dễ làm lại đảm bảo được nhiều chất dinh dưỡng trong thịt gà nên được rất nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, nhiều chị em trổ tài luộc gà vẫn chưa thực sự hài lòng (nhất là với những chị em lần đầu làm gà luộc, hoặc chưa quen nấu nướng). Làm như nào để luộc gà chín tới tầm, không chín quá cũng không bị sống.

Luộc gà bao lâu thì chín?

Tùy vào mục đích luộc gà, tình trạng gà cũng như dụng cụ, nguyên liệu mà bạn có thể chuẩn bị để luộc gà theo ý muốn.

Quy tắc luộc gà tiêu chuẩn cho tất cả phụ nữ, kể cả những người chưa từng vào bếp là 10-15. Có lẽ rất nhiều người không hiểu nguyên lý này hoạt động như thế nào.

Rất đơn giản, khi nồi gà sôi được 10 phút thì tắt bếp và để nồi gà trên bếp 15 phút, đây gọi là thời gian nấu.

Mẹo luộc gà sao cho ngon và hấp dẫn, đúng tiêu chuẩn

Mẹo luộc gà da giòn

Để da gà được giòn, bạn cần chú ý các bước sau:

Luộc gà trong nước lạnh.

Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun liu riu giúp gà chín từ từ mà không bị rách, nát da.

Khi gà chín, bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh ngâm khoảng 20 phút để da săn và giòn hơn.

Cách luộc gà rút xương đỏ

Đôi khi gà đã được luộc chín nhưng xương vẫn còn đỏ do dùng nước nóng để luộc gà. Cho gà vào tô nước lạnh sẽ giúp gà tăng dần nhiệt độ theo nước và chín đều từ trong ra ngoài.

Nếu bạn luộc gà đông lạnh, bạn cần phải rã đông hoàn toàn trước khi bắt đầu luộc.

Cách luộc gà không bị nứt da

Tương tự như cách luộc gà không bị thâm đen xương, bạn nên cho gà vào ngay khi nước còn lạnh để tránh da gà tiếp xúc với nhiệt đột ngột (sẽ khiến da nhanh bị co lại, gây nứt nẻ).

Luộc gà có đậy vung không?

Không giống như luộc rau, cần mở vung để rau được giòn, tươi mà không bị nhũn. Đậy vung khi luộc gà không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Nếu nước sôi cao quá gần miệng nồi, khi nước bắt đầu sôi, bạn nên mở hé nắp để tránh nước tràn ra ngoài bếp. Tuy nhiên, trong thời gian ngâm gà trong nước sôi, sau khi tắt bếp cần đậy nắp lại để giữ nhiệt lâu hơn, tránh trường hợp gà chưa chín hẳn mà còn đỏ xương.

Để thưởng thức tô phở gà Hà Nội ngon, nhanh nhất mà không cần cầu kỳ, hãy liên hệ với chúng tôi tại: 0911196789 hoặc Website: https://phogaphocobaophuc.com/ để được phục vụ nhanh nhất.

Phở Gà Phố Cổ Bảo Phúc

Hotline: 091.119.6789

Địa chỉ: 83 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

Fanpage: Phở Gà Phố Cổ Bảo Phúc

Website: https://phogaphocobaophuc.com/