Mẹo chọn gà, phở ngon không phải ai cũng biết

Để có một tô phở gà ngon yếu tố thực phẩm tươi cần được đảm bảo đầu tiên, tiếp đến là cách chọn gà, phở làm sao cho chuẩn. Nội dung sẽ có trong bài viết sau.

Cách chọn gà – thịt gà chuẩn

Đối với gà được làm sẵn

Các bạn quan sát tổng thể thấy phần thân gà nhỏ gọn nhưng chắc nịch, đặc biệt là phần ức bé. Gà ngon có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt. Phần cánh, ức và lưng có màu đậm hơn.Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi.

Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao, thịt gà trông phải tươi không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.Nên chọn mua gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt khi mua hãy lưu ý đến hạn sử dụng.

Đối với gà còn sống:

Cầm trên tay hai con gà có kích thước gần như nhau, con nào thấy nặng hơn thì là thịt chắc hơn, đó chính là con gà ngon hơn. Quan sát thấy dáng gà chắc khỏe, nhanh nhẹn, khó bắt. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ.

Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.Không nên mua gà có mào tái, tím bầm. Dáng vẻ mệt mỏi, ủ rũ, mỏ chảy nước dãi, mắt lờ đờ, khi đi đầu gà cuối xuống đất, dáng đi lom khom.

Cách chọn bánh phở mới, ngon

Chọn bánh phở phải có độ dai, mềm. Khi bạn kéo sợi bánh phở có độ đàn hồi nhất định. Trên mặt bánh phở láng đều, không bị dỗ, không dễ bở mới đạt tiêu chuẩn vì như vậy nước phở mới dễ ngấm vào bánh.

Bánh có màu trắng tự nhiên, không ngả sang màu vàng vì như vậy có thể là bánh phở đã bị để lâu.

(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *